TIN PHẬT PHẢI HIỂU PHẬT

Đức Phật Thích ca từng nói : Ta không ban phúc, cũng không giáng họa cho ai, họa phúc do các ngươi làm ra.” Và : “Tin ta mà không hiểu ra là phỉ báng ta”
Phật giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn. Đức Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phúc lộc cho người này hay trừng phạt người kia.
Như thế, Đức Phật là một ông thầy giáo - người có năng lực trí tuệ và lòng bi mẫn đã dành cả đời để giúp đỡ mọi người bằng cách “khai dân trí” cho họ.
Chùa là trường học của nhà Phật, kinh là sách giáo khoa, đệ tử là học sinh. Vậy thôi.
Phật giáo không đòi hỏi những hình thức cúng bài rườm rà hoặc những kiêng cữ đầy mê tín mà quan trọng nhất là lòng thành tín.
Tu không cứ là phải cạo đầu, ăn chay, mặc áo tràng hay tụng kinh niệm Phật. Tu là nhìn lại mình đã sai ở đâu để sửa chính bản thân mình. Khi mình sửa được bản thân mình thì đó cũng là lúc mình giải được nhiều phiền não khiến mình đau khổ, mệt mỏi.
A-di-đà-Phật chỉ là câu Phật hiệu, mình tụng mình nghe, không phải là câu xưng tụng Đức Phật. Đứng trước thiền môn ta thầm tụng câu Phật hiệu là ta đang tìm kiếm sự tĩnh tâm trong ta, để ta có được minh tâm mẫn trí, tránh xa được bến lú bờ mê, để ta có được nghị lực và trí tuệ mà đạt được những điều ta cầu ước. Lạy Phật không phải là để cầu xin mà là một cách thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với một bậc thầy minh triết đã soi đường dẫn lối cho mình thoát khỏi u mê, lạc lối.
(P/s : Thầy Thích Pháp Hòa-Canada)
* Hình sư Minh Tuệ ngồi vá áo bên sông.
Gam Nguyen chuyển bài

Có thể là hình ảnh về 1 người và bàn là
 
Nếu tìm về với Đức phật thì hãy lắng nghe lời giảng pháp của Thầy Pháp Hòa .Ở đó thầy sẽ khai Tâm khai thính khai nhãn khai tuệ .Và từ đó ta mới có nhận thức đúng đắn thế nào là tu hành
 
Phật giác ngộ, để lại Pháp cho chúng sanh.
Đạo Phật là con đường hướng dẫn Phật tử tự tu giải thoát chứ không phải cầu giải thoát.
Thầy Pháp Hoà GIẢNG CHÁNH PHÁP, thầy Minh Tuệ HÀNH CHÁNH PHÁP..
Cầu nguyện những ai có duyên lãnh hội được giáo lý của 2 Ngài sớm thoát khỏi u mê, tìm được đường giải thoát..
🙏🙏🙏🙏
 
Bài viết rất chuẩn mực ạ !
Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết của Thầy!
Nam mô bổn sư Thích ca mâu ni phật !
Nam mô a di đà phật !
 
VÂNG!!! TU LÀ SỬA MÌNH…BIẾT SAI thì ĐỪNG LÀM…GIEO NHÂN thì GẶT QUÃ …LÀM ÁC sẽ gặp ÁC……
 
Hạnh tu của Thầy làm nhiều người khóc và bớt sân si
 
Có hiểu thì mới tin , nên ta gắng học để khi hiểu thì có niềm tin vững bền
 
Back
Bên trên