Khi Người Chồng Tâm Sự...

- Tôi là giám đốc một công ty, lương tháng ba nghìn đô, cao gấp chục lần vợ tôi nhưng khi về nhà thấy vợ hì hụi trong bếp, tôi vẫn sẵn sàng lao vào nhặt rau, rán cá bình thường. Thậm chí có lúc nhìn mặt thấy vợ tôi mệt tôi luôn giục nghỉ đi, để tôi làm. Bạn bè, bố mẹ, gia đình, nhân viên của tôi trong cơ quan đều biết việc này nhưng tôi lấy đó làm hãnh diện chứ không bao giờ có suy nghĩ “thằng đàn ông kém cỏi mới rửa bát” như bạn. Thậm chí nhân viên ở cơ quan còn ngưỡng mộ vì sếp là người tình cảm, yêu chiều vợ hết mực.
Chúng ta làm việc 8 giờ, vợ cũng phải làm việc 8 giờ. Cớ gì sau giờ làm mình được phép gác chân xem tivi còn vợ thì đầu tắt mặt tối nấu ăn, rửa bát, chăm con? Làm đàn ông, sức dài vai rộng thì phải ba đầu sáu tay, không quản ngại giúp vợ chứ đi làm về cơm bưng nước rót thì chả xứng làm chồng. Lấy vợ chứ có phải lấy osin đâu? Yêu vợ, thương vợ thì càng phải xắn tay áo vào làm đỡ đần vợ.
Quan điểm của tôi là, dù bạn có là thủ tướng, là giám đốc to đến đâu đi chăng nữa thì về nhà bạn cũng chỉ là một người chồng, một người cha bình thường. Đừng mang địa vị cao thấp trong xã hội, chuyện thu nhập ra so đo như thế. Tổng thống Mỹ Bush còn công khai chuyện ông rửa bát cho vợ trên truyền hình một cách tự hào được cơ mà? Cớ sao bạn lại coi đó là sự nhu nhược!
Các cụ ta vẫn thường bảo “của chồng công vợ” quả đúng không sai, tôi tạo dựng cơ ngơi, mua nhà, mua xe cho vợ con cuộc sống sung túc, nhưng vợ lại là chỗ dựa tinh thần của tôi. Vợ tuy không kiếm tiền bằng tôi nhưng lại phải chăm sóc, nuôi nấng con cái, chăm lo cho gia đình thì vất vả vô cùng. "Điều này còn quý giá gấp vạn lần cái lương ba nghìn đô kia bạn à!"

 
Một người chồng hiếm có! tưởng tuyệt chủng rồi! thật ngưỡng mộ
 
Chuẩn ,ai cũng được như bạn thì phụ nữ hạnh phúc biết nhường nào
 
Đàn ông như bạn là có nhưng hiếm! Có nhiều ông chồng đã bất tài lại nhiều tật lại có tư duy: lấy vợ để lo cho nhà chồng còn tiền nó làm ra để nhậu nhẹt, đàn đúm, cờ bạc...!
 
Không phải ai cũng nghĩ được như vậy. Nhiều loại đàn ông có suy nghĩ ấu trĩ là đàn ông mà làm việc nhà là noá kém oai các bác ạ
 
Nếu đàn ông trên đời này đều được như bạn thì chắc không bao giơ có cuộc ly hôn nào hết
 
Bạn là người đàn ông tuyệt vời, vợ bạn là 1 người phụ nữ hạnh phúc, con bạn là những đứa trẻ vui vẻ và ngoan
 
Back
Bên trên