Ai sinh ra trên đời đều có sứ mệnh của mình

Một số người có cái nhìn hạn hẹp thì thắc mắc cứ ôm bát đi khất thực thì ai trồng lúa gạo cho mà ăn, ai dệt vải cho mà mặc.
Nhưng lạ thay họ lại không hỏi :
- Hỏi gs Ngô Bảo Châu rằng tất cả đi làm toán và ai cũng học theo gs để học toán thì ai trồng lúa cho mà ăn ? Chắc chắn làm toán thì ko ra hột gạo rồi.
- Hỏi nhạc sĩ Đặng Thái Sơn rằng ai cũng chơi đàn suốt ngày thì ai sẽ dệt vải cho mà mặc? Chắc chắn chơi đàn tuyệt luân cũng không ra cọng vải nào đâu.
- Hỏi cầu thủ Quang Hải rằng cứ hàng ngày nhông nhông với trái bóng thì ai sẽ giữ gìn biển đảo? Ai sẽ giữ bình yên trên đường?
Họ không hiểu rằng phân công xã hội tự nhiên thì ai có việc đó rồi. Ông Thích Minh Tuệ cũng có sứ mệnh của ông ấy. Ai sinh ra trên đời đều có sứ mệnh của mình.
Cre: Đặng Tuấn Trung
Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết '< Lê Kiên Thành 24 phút Với tất cả sự kính trọng Thầy và lòng yêu mến của các bạn với Thầy, tôi chỉ muốn hỏi những người muốn và đang theo bước Thầy: AI SẼ LÀ NGƯỜI TRỒNG LÚA ĐỂ cÓ GẠO CHO THẨY DÙNG BỮA? AI SẼ DỆT NHỮNG TẮM VÀI ĐỂ CÓ ÁO CHO THẨY MẶC? AI SẼ GIỮ BÌNH YÊN TRÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG THẨY SẼ ĐI?'
 
Bài phản hồi quá hay !! Còn người hỏi câu hỏi đó thì quá ngắn học !!!
 
ở đời mổi người một số phận .ko phải việc gì ai củng làm được . Chính vì thế mới gọi là xã hội .
 
Đây chắc là ông Lê Kiên Thành giả, chứ ông Lê Kiên Thành thật là con trai cố tổng bí thư Lê Duẩn đã từng đi du học Liên Xô thì không hỏi ngu thế đâu!
 
Với cá nhân tôi thầy Tuệ chỉ là người bình thường đang theo con đường tu tập không bình thường. Đó là lựa chọn cá nhân. Tôn trọng lựa chọn của thầy nhưng không có gì để phải ca ngợi, tâng bốc như thánh nhân.
XH còn nhiều người giúp đời bằng nhiều việc thiết thực hơn nhiều: bộ đội nơi biên giới, hải đảo, những ng lính cứu hoả, các thầy cô giáo bám bản ở vùng sâu vùng xa, các nhóm thiện nguyện ngày ngày nấu cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo….rất nhiều những con người và việc làm thực sự thiết thực, có ích cho XH mà không thấy cđm quan tâm bằng một phần sự quan tâm tới thầy Tuệ là sao nhỉ?
Làm ơn để yên cho thầy tĩnh tâm tu tập theo cách thầy lựa chọn. Đừng tiếp tục cản trở, làm hại thầy bằng những lời tâng bốc quá xa sự thật. Đừng làm cđm bị bội thực vì những bài viết về thầy từ sáng đến tối.
 
Sao không vô chùa hỏi ai cũng vô chùa tu vậy lấy ai trồng lúa
 
Vậy hiện nay có bao nhiêu thợ tu. Vậy chúng đả làm lợi ích gì cho xả hội?????.
 
Mỗi người có con đường đi riêng của mình người ta chả vi phạm pháp luật ko làm hại đến ai ko làm hại đến xã hội là được làm ơn để cho họ được đi theo con đường mà mình đã chọn.
 
Đúng vậy ! Mỗi người một việc vậy thôi . Trên đời này , mọi sự so sánh đều khập khiễng .
 
Back
Bên trên