Sinh viên chi tiêu khoảng 10 triệu đồng/tháng có đủ không?

DUONGBHKUT

Member

Mới đây, trên trang mạng xã hội TikTok xuất hiện các video chia sẻ sinh viên sống ở TP.HCM, Hà Nội chi tiêu dao động trong khoảng 8 - 10 triệu đồng/tháng dành cho việc ăn uống, tiền phòng trọ, mua sắm… Từ câu chuyện trên, nhiều sinh viên cũng bày tỏ sự tương đồng về việc chi tiêu hàng tháng.​

Nguyễn Minh Thư, sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, được gia đình viện trợ mỗi tháng khoảng 6 triệu đồng. Ngoài giờ học, Minh Thư còn đi làm thêm được khoảng 3 triệu đồng/tháng. Minh Thư thuê phòng trọ và ở một mình với giá 4 triệu đồng/tháng.

Rời xa gia đình, nhiều sinh viên phải tự quản lý tài chính khi sinh sống ở TP.HCM
Rời xa gia đình, nhiều sinh viên phải tự quản lý tài chính khi sinh sống ở TP.HCM
 
Công nhận giờ chi phí cao vãi chưởng. Thời tôi còn ở khu DHQG hơn 20 năm trước thì 1 bữa ăn trưa/tối là 5k, kể cả ăn sáng + cafe thì 1 ngày là 15k. Phụ huynh cho đúng 500k/tháng, còn KTX thì thanh toán theo năm thì phải quên mẹ rồi.
 
ngày xưa tôi chỉ tiêu có 2 triệu mà tiền nhà đã 1tr3 cmnr
giờ các cháu tiêu 10 tr ăn chơi bú rượu vang ăn bò kobe hàng ngày hay sao
 
vl đại gia zị
XE8gxo0.png
 
Hồi 2018 đi học thì 1 tháng được cấp 3tr . 1tr5 tiền phòng, điện, nước (share cùng 1 ông bạn) còn đâu là tiền sinh hoạt cá nhân. Đồ ăn cứ phải vác từ quê lên để chống đói :D vẫn có dư tiền đi net quẩy đêm cùng đám bạn
 
Dm toàn bọn nứt mắt ra ở riêng cái tiêu tiền vô tội vạ
Mà thời bây giờ đc cầm tiền với tiêu tiền từ sớm nên bọn nó biết chi tiêu đâu
 
Vậy mà khối back office lương 10tr tụi nó kêu cao vãi thật chứ. Bằng lương CVHC của tui năm 2022 mà lương được tăng méo đâu giờ còn thất nghiệp. Các cháu giàu thế.
 
Back
Bên trên