ĐÚNG HAY SAI

Hai anh chị dắt díu nhau vào nam, thuê phòng trọ ở.
Mấy tháng sau thì đứa em họ xây nhà. Anh tới giúp, từ đầu tới cuối công trình, cả mấy tháng trời.
Anh ngày xưa đi Nga về, nhưng tính hiền quá, nên cứ nghèo mãi.
Anh tới làm, đứa em trả tiền cơm cho anh. Việc nặng việc nhẹ, anh làm tuốt, không nề hà việc gì.
Cuối cùng công trình cũng xong. Ngôi nhà to đẹp, khang trang. Vợ chồng đứa em làm tân gia rất rôm rả, khách khứa rất đông.
Anh vui vì gia đình em có nhà mới. Anh không lấy đồng tiền công nào. Anh nghĩ, anh em tính toán làm gì.
Thấy anh không hỏi, đứa em cũng lờ đi, không trả cho anh đồng nào. Anh không vì thế mà phiền lòng, vẫn vui vẻ bình thường.
Vợ anh thắc mắc, thì anh bảo, anh em tính toán làm gì.
Theo các bạn, anh cư xử như vậy, đúng hay sai, nên hay không nên, có lỗi với vợ con hay không...

1712986530900.png
 
Vì em trai mà mất vợ, hãy đối xử với nhau trên tư cách là người lao động và người sử dụng lao động theo luật lao động.
 
Người anh xử thế quá tuyệt vời! Anh em thương nhau. Hẳn em nó cũng cố gắng lắm mới làm được căn nhà. Không của của thì có công giúp em mấy tháng như vậy mới xứng là anh chứ ! Thiết nghĩ chị dâu chả nên trách móc làm gì mang tiếng. Chồng làm mệt thế chả nói vợ giúp gì đâu mà kêu. Anh em ruột thịt hơn nhau là thế !
 
Cũng đúng mà cũng sai nhưng đứa em thì quá tệ chỉ biết tiền
 
Dù là anh em cũng đừng lợi dụng nhau như thế. Nếu nghèo lại khác còn nếu mình giàu có mà không nghĩ đến công lao của người thân thì là quá tệ!
 
Người anh thì có thể chấp nhận nhưng người em quá tệ , đến tình người cũng không có nữa là tình anh em . Đã giàu có lại còn lợi dụng công sức của chính anh mình . Không chơi được!
 
Một phần cũng vì người anh hiền lành cả nể quá. Anh em thì anh em nhưng làm công thì phải trả tiền làm mấy tháng trời ko trả công đồng nào lấy gì nuôi thân và nuôi vợ con. Vậy thì thà đi làm công cho thiên hạ còn hơn. Cái gì thì cũng phải rõ ràng làm ăn là làm ăn tình cảm là tình cảm ko nhập nhèm. Cứ như thế riết rồi người ngoài nó cũng ăn chặn luôn.
 
Người anh rất đúng vì đó là em mình, còn người em thì ko biết nghĩ, chỉ vì tiền. Vck người anh sẽ ko ổn vì người em. Trước sau gì 2ae sẽ khó đket
 
Back
Bên trên